“THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ HỌC LÁI XE Ô TÔ
Nếu ban đạng phân vân, đắn đo với câu hỏi trên, bài viết này sẽ giúp bạn cởi bỏ khúc mắc.
Hy vọng những chia sẻ bên dưới có thể mở ra cho bạn một lối suy nghĩ mới
21/05/2021 Lượt xem: 2516

Chưa có xe mà học làm gì, rồi cũng vứt xó

Taxi, grab thiếu gì, sao phải học bằng lái xe ô tô cho tốn kém?

Chắc có lẽ bạn nghe không ít lời bình phẩm tương tự khi chia sẻ tâm tư về việc học bằng lái xe ô tô. Người thì cho rằng khi nào có xe rồi học lái xe cũng chưa muộn, chưa có xe mà học lái xe cũng chả để làm gì. Thế nhưng bạn có biết đa số học viên học lái xe ô tô hiện nay đăng ký nộp hồ sơ học khi chưa sở hữu xe ô tô.

Trước hết, có 1 sự thật là “Chưa có bằng lái xe vẫn có thể mua xe được. Ở Việt Nam mua xe ô tô không cần thiết phải có bằng lái xe ô tô. Bạn hoàn toàn có thể mua xe ô tô kinh doanh, cho người khác mượn, thuê tài xế mà không cần phải có bằng lái xe. Thứ bạn cần khi mua ô tô là .. tiền mà thôi.

Nếu bạn học lái xe để hành nghề (bằng xe của những người chưa có bằng mà có tiền chẳng hạn =)) thì không có gì phải “vương vấn”. Nhưng, ĐỪNG đợi để học bằng lái xe vì lái được xe ô tô và có giấy phép lái xe ô tô là việc nên làm với những lí do cơ bản sau:

1/ Đây là kỹ năng suốt đời. Học lái xe ô tô đơn giản là một khóa học cấp giấy phép

Đúng vậy, việc học lái xe ô tô không có gì quá khó khăn và to tát. Cũng giống như các khóa học khác mà bạn muốn “học cho biết” trong cuộc đời bạn. Đó là những khóa học trang bị cho bạn kỹ năng và kiến thức để làm một việc gì đó. Có khác chăng là những khóa học khác học vì sở thích, đam mê. Còn khóa học này là khóa học “không học thì thiệt” …

2/ Trang bị kiến thức về an toàn giao thông

Khi tham gia một khóa học bằng lái xe ô tô bạn được đào tạo từ lý thuyết để nắm vững luật giao thông đường bộ , góp phần giúp bạn tham gia giao thông an toàn hơn. Khi lái xe máy, bạn có thể bỏ qua không ít các biển báo giao thông trên đường, nhưng khi lái xe hơi, bạn “tuân thủ hơn hẳn”. Ngoài ra, học lái xe ô tô cũng có các kỹ năng thực hành lái xe điều khiển xe ô tô an toàn , xử lý tốt mọi tình huống khi cầm lái. Đàm bảo bạn sẽ thấy mình tham gia giao thông “chuẩn” hơn.

3/ Học càng sớm càng tốt

Cũng giống như học lái xe đạp ,xe má , đây là những kiến thức, kỹ năng bạn sẽ không bao giờ quên được. Học càng sớm thì càng thích nghi nhanh với xe, có các kỹ năng sớm. Nếu bạn học lái xe muộn chút, tuổi tác sẽ càng gây khó khăn cho bạn trong việc học và tiếp thu.

4/ Luôn trong thế chủ động và thoải mái

Sự tự tin và luôn sẵn sàng để có thể điều khiển một chiếc ô tô ở bất cứ đâu. Có thể không phải xe của bạn nhưng trong trường hợp bất khả kháng bạn buộc phải lái xe mà không có cách nào khác. Lúc này chỉ có bằng lái xe ô tô mới cứu được bạn.

5/ Thêm một động lực mới cho cuộc sống

Nếu bạn học lái xe ô tô sớm, bạn sẽ luôn sẵn sàng để mua xe ô tô bất cứ lúc nào. Bạn có thể không cần mua xe ngay lúc đó, ngay sau khi học xong bằng lái xe. Tuy nhiên bạn luôn sẵn sàng làm việc đó, và biết đâu bạn sẽ có thêm động lực để mua xe ô tô sớm hơn.

6/ Đùa nhưng thật: Cơ hội việc làm mới.

Nhu cầu đi lại , vận chuyển hàng hóa đòi hỏi nguồn nhân lực nhiều , việc học bằng lái xe ô tô sớm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm , tăng thêm khả năng làm việc của bạn với công ty . Ngay cả khi công việc tại của bạn không cần đến nhưng sẽ có lúc bạn cần đến bằng lái xe ô tô để thay đổi công việc trong tương lai hoặc kiếm thêm thu nhập .

Và bạn không cần quá lăn tăn để đắn đo xem có nên đi học lái xe ô tô khi chưa có xe hay không. Hãy cứ đi học nếu có đủ khả năng và cảm thấy thích thú.

Cuối cùng xin được chốt lại, hãy học lái xe ô tô ngay khi bạn có thể. Trong thời điểm mà chi phí học lái xe ngày càng cao, việc học và thi lái xe ô tô ngày càng khó thì bạn không cần phải lăn tăn đắn đo nhiều nếu đã đủ điều kiện, khả năng và thời gian để bố trí cho mình một khóa học lái xe ô tô. Quan trọng hơn cả, với những gì mà việc học lái xe ô tô mang lại như đã kể ở trên. Không chỉ là vấn đề tiền bạc hay thời gian mà còn là sự an toàn và kiến thức.

Chúc các bạn có một khóa học lái xe vui vẻ, hiệu quả và lái xe an toàn.

 

Tìm hiểu KHÔNG MẤT PHÍ, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn đơn vị học lái xe uy tín và chất lượng.

Xem thêm: Học lái xe B2 tại Bình Thuận

Xem thêm: Học lái xe B1.1 tại Bình Thuận

Xem thêm: Học lái xe bằng C tại Bình Thuận

Đừng ngại inbox để được hỗ trợ tư vấn nhé!

https://www.facebook.com/trungtamgiaoducnghenghiepquyetthang

http://daynghequyetthang.com

📞 (0252) 3829 338/ Hotline: 0817 188 488

📛 Trung tâm GDNN Quyết Thắng - Số 69 Trương Văn Ly (nối dài), P. Đức Long, TP. Phan Thiết

 

X
Đăng ký
Thi lại
Zalo chat
Hỗ trợ học viên 0252 3829 338
Top