THƯ GỬI CÁC “ANH” TÀI XE TẢI TƯƠNG LAI
Đôi dòng gửi đến các anh em tài xế xe tải tương lai.
Chúc các anh "vững tay lái" trên đường mới!
01/06/2021 Lượt xem: 648

Khi mấy anh em lấy được tấm bằng lái xe hạng C, D của mình tại trường dạy lái, thiết nghĩ, các anh em hẳng rất háo hức chờ đợi để lên đường và kiếm được khoản tiền lương đầu tiên của mình với tấm bằng mới!Tuy nhiên, khi “lâm trận”, các anh em có thể bị sẽ bị sốc khi biết rằng cuộc sống trên đường cũng có những tác nhân gây căng thẳng.

Nhưng, suy cho cùng, bất kỳ quá trình chuyển đổi nghề nghiệp nào cũng có thể căng thẳng, đặc biệt khi công việc mới có rất nhiều trách nhiệm. Chỉ cần anh em biết rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn theo thời gian. Năm đầu tiên là năm khó nhất, nhưng nó sẽ trôi qua nhanh chóng. Giống như năm Covid thứ nhất vậy đó, haha. Trong thời gian thích nghi, mong an hem kiên trì và bình tĩnh. Tôi cũng có 1 số “mẹo” sau, coi như là các “kỹ thuật” để giảm bớt căng thẳng.

Nếu không quá bực tức, hãy cười trước đã

Câu nói "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" tuy cũ và có thể đôi khi là một câu nói sáo rỗng, nhưng nó cũng đúng. Bất kể điều gì khiến anh em thấy căng thẳng, anh em thử “cười trừ”, tôi cam kết anh em sẽ ngạc nhiên về việc mình cảm thấy tốt hơn như thế nào sau vài phút cười. Còn nếu không hiệu quả, anh em thử kiếm cái gì hài hài coi và bật cười thật lòng nhé. Nói 1 cách khoa học thì “Liệu pháp tiếng cười” là một kỹ thuật chăm sóc sức khỏe đã được chứng minh giúp giải phóng một lượng endorphin mang lại cảm giác dễ chịu, giảm bớt căng thẳng trong cơ thể và cải thiện tâm trạng ngay lập tức.

Ngắm nhìn và kết nối với thiên nhiên.

Ấy ấy, anh em đừng vội nghĩ ngay đến việc tôi “xử” anh em “xả nước cứu thân” trên đường nhé. Ý tôi là, là một tài xế xe tải, anh em có cơ hội duy nhiều hơn người khác vì được ngắm nhìn những cảnh quan ngoạn mục từ chiếc xe của mình. Anh em sẽ thấy rất nhiều cảnh đẹp mà nhiều người không bao giờ được chiêm ngưỡng. Cảnh bình minh hay hoàng hôn sẽ có thể nhàm chán nhưng nói thật là không ít lần tôi phải trầm trồ và “trầm mặc” vì mình bận lái xe không “hưởng” hết được. Cũng có lúc, nhiều điểm tham quan, du lịch cứ thế đi ngang qua cửa sổ xe anh em, nhưng đi qua đi lại thì cũng có lúc anh em nên cố gắng ghé vào thử một lần nhé. Nếu có thời gian, hãy xuống xe và dành thời gian đơn giản là đứng yên, ngắm nhìn một khung cảnh tuyệt đẹp (Nhớ chọn ban ngày và nơi an toàn)

Thủ sẵn bộ sưu tập nhạc “ruột”, thưởng thức bất kì lúc nào.

Tùy “gu” nhạc của anh em là gì mà hãy tự do lựa chọn theo tâm trạng và hoàn cảnh. Cuộc đời vận tải đường bộ có thể là một “chương trình ca nhạc tổng hợp”. Khi đi trên đường,  anh em có thể phát những bài hát giúp anh em thấy phấn chấn, cải thiện tâm trạng của mình. Khi bạn đã đỗ xe qua đêm, hãy chuyển sang loại nhạc êm dịu hơn sẽ giúp anh em thư giãn trước khi đi ngủ.

Tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp QUYẾT THẮNG, chúng tôi tự hào vì đã đào tạo những “anh tài” được chuẩn bị kỹ lưỡng, những người được trang bị đầy đủ để có thể sống tốt trên đường. Chúng tôi có thể giúp bạn chuyển đổi nghề nghiệp dễ dàng hơn với chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên nhiều thực nghiệm!

Tìm hiểu KHÔNG MẤT PHÍ, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn đơn vị #học_lái_xe uy tín và chất lượng.

👉 Đừng ngại inbox để được hỗ trợ tư vấn nhé!

📞 (0252) 3829 338/ Hotline: 0817 188 488

📛 Trung tâm GDNN Quyết Thắng - Số 69 Trương Văn Ly (nối dài), P. Đức Long, Tp. Phan Thiết

 

X
Đăng ký
Thi lại
Zalo chat
Hỗ trợ học viên 0817 188 488
Top